ภาพรวมธุรกิจบริษัท

ภาพรวมธุรกิจ
บริษัท เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

ร้านเอ็ม เค สุกี้

บริการอาหารสุกี้และหลากหลายเมนูอื่นๆ ในบรรยากาศแห่งความสุขและ ความอบอุ่นสำหรับสมาชิกทุกคน ในครอบครัว

ร้านเอ็ม เค โกลด์

ยกระดับความอร่อยของเมนูสุกี้ ด้วยการบริการและคุณภาพอาหาร ที่คัดสรรมาในระดับพรีเมียม

ร้านอาหารญี่ปุ่นยาโยอิ

ยาโยอิเป็นร้านอาหารจากประเทศญี่ปุ่น ที่บริการอาหารด้วยรสชาติแบบต้นตำรับ ในราคาที่ย่อมเยา

ฮากาตะ ราเมน

ฮากาตะ ราเมนได้นำ สูตรนํ้าซุปกระดูกหมู ที่เป็นรสชาติดั้งเดิมจากแหล่งกำ เนิด เมืองฮากาตะ เสิร์ฟพร้อมเส้นราเมนที่ เหนียวนุ่มได้ที่ และหมูชาชูสูตรดั้งเดิม พร้อมทั้งเมนูราเมนต่างๆ ให้ลูกค้า ชาวไทยได้เลือกสรรอีกมากมาย

มิยาซากิ เทปปันยากิ

มิยาซากิ เทปปันยากิเป็นร้านอาหารกระทะร้อน สไตล์ญี่ปุ่น ทีี่ปรุงโดยเชฟมืออาชีพต่อหน้าท่าน ทุกวัตถุดิบผ่านการคัดสรรมาอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเนื้อวัวนิวซีแลนด์ เนื้อหมูคุโรบุตะ หรือเมนูซีฟู้ดต่างๆ

ร้านอาหารไทย ณ สยาม

ต้นตำรับอาหารไทยสำหรับทุกครอบครัว ด้วยสูตรพิเศษที่สืบทอดมายาวนาน กับหลากหลายเมนู อาทิเช่น ข้าวผัดน้ำพริก ลงเรือ แกงเผ็ดเป็ดย่าง เมี่ยงคำ ฯลฯ

ร้านอาหารไทย เลอ สยาม

ยกระดับอาหารไทยด้วยการบริการและ บรรยากาศที่ถูกออกแบบมาสำหรับโอกาส พิเศษ ทุกวัตถุดิบผ่านการคัดสรรคุณภาพ มาอย่างดีเลิศ พร้อมอร่อยไปกับรสชาติ ต้นตำรับที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว

เลอ เพอทิท

ร้านอาหาร เลอ เพอทิทเป็นร้านอาหาร สไตล์ตะวันตก ที่มีหลากหลายเมนูให้ลูกค้าได้ เลือกสรรไม่ว่าจะเป็น เมนูพาสต้า แซนวิช หรือ สลัด นอกจากนี้ เลอ เพอทิทยังมีจุดเด่น ที่คุณภาพของเมล็ดกาแฟ ที่มีรสชาติเข้มข้น และหอมกรุ่น
 

ลักษณะผลิตภัณฑ์และบริการ

ธุรกิจร้านสุกี้

ภายใต้การดำเนินงานของบริษัทฯ สามารถแบ่งได้เป็น 2 ลักษณะผลิตภัณฑ์ ดังต่อไปนี้

ร้านเอ็ม เค สุกี้

ร้านเอ็มเค สุกี้ เป็นร้านอาหารที่ดำเนินการโดยบริษัทฯ โดยมีอาหารหลัก เป็นอาหารประเภทสุกี้ ได้แก่ เนื้อสัตว์ ลูกชิ้น ผักสด ชนิดต่างๆ กว่า 100 รายการ สำหรับลวกในหม้อสุกี้ นอกจากนี้ยังมีอาหารประเภทอื่นอีกหลายรายการไว้ สำหรับบริการ ได้แก่ ติ่มซำ เช่น ซาลาเปา ขนมจีบ ฮะเก๋า ปอเปี๊ยะสด อาหาร จานเดียว (A La Carte) เช่น เป็ดย่างเอ็มเค หมูแดงอบน้ำผึ้ง ซี่โครงหมูนึ่งอบ เต้าเจี้ยว เนื้อเปื่อยฮ่องกง บะหมี่หยก เกี๊ยวน้ำ รวมถึงผลไม้ ขนมหวาน ไอศกรีม ชนิดต่างๆ เครื่องดื่มหลากหลายชนิด เป็นต้น

ลักษณะของร้านเอ็มเค สุกี้ คือร้านของครอบครัว (Family Restaurant) โดย มีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายคือ ลูกค้าประเภทครอบครัว กลุ่มเพื่อน คนทำงาน ซึ่งมี รายได้ระดับปานกลางถึงสูง โดยเน้นบรรยากาศสบายๆ ในร้าน สามารถใช้เวลา ร่วมกันปรุงสุกี้เพื่อรับประทานร่วมกันพร้อมกับสนทนาไปด้วยโดยไม่ต้องรีบ ร้อน หรือหากเป็นคนทำงานที่ระยะเวลาพักเที่ยงมีจำกัด ก็สามารถใช้เวลาไม่ ถึง 1 ชั่วโมงเพื่อรับประทานอาหาร เนื่องจากการบริการของทางร้านเน้นการ บริการที่สะดวก รวดเร็ว

ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2560 ร้านเอ็มเค สุกี้ มีจำนวนทั้งหมด 427 สาขาทั่ว ประเทศ โดยส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ในศูนย์การค้า โมเดิร์นเทรด และคอมมูนิตี้มอลล์ ได้แก่ บิ๊กซี เทสโก้ โลตัส ห้างเซ็นทรัล ห้างโรบินสัน ห้างเดอะมอลล์ เป็นต้น ที่ เป็นแหล่งสรรพสินค้าของลูกค้าที่มีรายได้ระดับปานกลางถึงสูง

ร้านเอ็ม เค โกลด์

ร้านเอ็มเค โกลด์ เป็นร้านอาหารที่ดำเนินการโดยบริษัทฯ โดยมีการบริการ อาหารหลักประเภทสุกี้ และอาหารประเภทอื่นได้แก่ ติ่มซำ และอาหารจานเดียว บริการเหมือนร้านเอ็มเค สุกี้ แต่วัตถุดิบและอาหารที่ให้บริการจะเป็นระดับ พรีเมี่ยม ทั้งนี้ กลุ่มลูกค้าเป้าหมายของร้านเอ็มเค โกลด์ คือ กลุ่มลูกค้าเดิมของ ร้านเอ็มเค สุกี้ ที่มีรายได้ค่อนข้างสูง ชื่นชอบอาหารเกรดพรีเมี่ยม และต้องการ ใช้ร้านเอ็มเค โกลด์ เป็นสถานที่เลี้ยงรับรอง การตกแต่งของร้านเอ็มเค โกลด์ จะเน้นความหรูหรา ประดับด้วยไฟและวัสดุหลากสี ทำให้เกิดประกายระยิบ ระยับสวยงาม วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในร้านจะเน้นความหรูหรา เช่น การใช้หม้อ ไฟสีทอง จานชามกระเบื้อง นอกจากนี้รายละเอียดอื่นๆ ได้แก่ อุปกรณ์ตกแต่ง ป้ายชื่อร้าน ครัวเป็ดย่างที่โชว์ด้านหน้าร้าน ผ้ารองจาน แบบฟอร์มพนักงาน ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันและมีส่วนประกอบของสีทอง เพื่อให้ดูหรูหรา

ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2560 ร้านเอ็มเค โกลด์ มีทั้งหมด 6 สาขา ตั้งอยู่ใน ย่านธุรกิจที่สำคัญ ได้แก่ สยามพารากอน เซ็นทรัลเวิลด์ ศาลาแดง เอสพลานาด เอกมัย และจังซีลอน จ.ภูเก็ต โดยรูปแบบการบริการจะเป็นการบริการในรูป แบบตามสั่งและคิดราคาตามประเภทและจำนวนอาหาร และในบางสาขาจะ ให้บริการรูปแบบบุฟเฟ่ต์ด้วย

ร้านเอ็มเค ไลฟ์

ร้านเอ็มเค ไลฟ์ เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ในกลุ่มร้านอาหารประเภทสุกี้ในเครือ บริษัท เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร้านเอ็มเค ไลฟ์ ถูกตั้งให้เป็นร้าน ต้นแบบคอนเซ็ปต์ของร้านเอ็มเค สุกี้ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากจุดเด่นต่างๆ ของแบรนด์เอ็มเคและไลฟ์สไตล์ของกลุ่มลูกค้า Gen Y มาเป็นจุดตั้งต้นในการ คิดคอนเซ็ปต์ร้าน

นิยามของคำว่า "LIVE" ในชื่อของแบรนด์นี้คือความมีชีวิตชีวา ซึ่งคำว่า LIVE ของ MK LIVE ถูกแตกออกเป็นองค์ประกอบหลักๆ อยู่ 6 องค์ประกอบ คือ LIVE Ingredients, LIVEly Service, LIVE Showcase, LIVE Decoration, LIVE Experiences และ LIVE Bonding ที่เอ็มเค ไลฟ์ ทั้งอาหาร การบริการ และประสบการณ์มื้ออาหาร ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายและแตกต่างจากร้านเอ็มเค สุกี้ ยกตัวอย่างเมนูพิเศษ เช่น สุกี้นึ่ง และสุกี้ยากี้สไตล์ญี่ปุ่นต้นตำรับ หรือการ บริการที่เป็นกันเองของพนักงาน หรือครัวโชว์ที่เชฟของเอ็มเค ไลฟ์ ปรุงเมนู สดๆ ให้ลูกค้าได้เห็น โดยคอนเซ็ปต์ของร้านนี้หวังว่าลูกค้าจะได้ประสบการณ์ ใหม่ๆ กลับไปทุกครั้งที่มารับประทานที่ร้าน

ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2560 ร้านเอ็มเค ไลฟ์ มีทั้งหมด 2 สาขา ตั้งอยู่ที่ ห้างสรรพสินค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ และห้างสรรพสินค้าเมกา บางนา

ธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่น

ร้านอาหารยาโยอิ

ร้านอาหารยาโยอิ ดำเนินการโดยบริษัทย่อย คือ บริษัท เอ็ม เค อินเตอร์ ฟู้ด จำกัด ซึ่งได้รับสิทธิแฟรนไชส์ในการดำเนินกิจการร้านอาหารญี่ปุ่นภายใต้ เครื่องหมายการค้ายาโยอิ เคน มาจาก Plenus Co., Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทจดทะเบียน ในตลาดหลักทรัพย์ญี่ปุ่น และเป็นหนึ่งในผู้นำในธุรกิจร้านอาหารของประเทศ ญี่ปุ่น โดยร้านอาหารยาโยอิสาขาแรกในประเทศไทยเปิดให้บริการในปี 2549

ร้านอาหารยาโยอิ ตกแต่งในบรรยากาศสดใส เป็นกันเอง บริการอาหาร ญี่ปุ่นภายใต้แนวคิด "เสิร์ฟร้อน อร่อยเร็ว" เน้นการให้บริการที่รวดเร็ว แต่มี คุณภาพ ปรุงใหม่ทุกจาน และมีราคาสมเหตุสมผล โดยแนวคิดนี้ได้นำมาจาก รูปแบบการใช้ชีวิตของชาวญี่ปุ่น คือแม้จะต้องอยู่ในภาวะเร่งรีบเพียงใด ทุก อย่างในชีวิตประจำวันจะต้องประณีตและได้มาตรฐาน ไม่เว้นแม้แต่เรื่องอาหาร ซึ่งสอดคล้องกับวิถีชีวิตของคนไทยที่ให้ความสำคัญกับอาหารการกินเช่นกัน

ร้านอาหารยาโยอิ บริการอาหารญี่ปุ่นทั้งประเภทจานเดียว (A La Carte) และ อาหารเป็นชุด (Set Menu) ซึ่งจะบริการมาพร้อมกับ ข้าว สลัดผัก ซุปมิโสะ เครื่อง เคียงแบบญี่ปุ่นประจำวัน อาหารแนะนำ ได้แก่ หมูชุบแป้งทอดราดซอสมิโสะ หมูย่างกระทะร้อน ข้าวหน้าเนื้อประเภทต่างๆ ข้าวกล่องแบบญี่ปุ่น นอกจากนี้ ยังมีบริการ อุด้ง ราเมน อาหารทานเล่น เช่น เกี๊ยวซ่า พิซซ่าญี่ปุ่น และขนม หวาน รวมถึงเครื่องดื่มที่หลากหลาย

นอกจากนี้ ยังมีการพัฒนาและคัดสรรเมนูใหม่ๆ อย่างสม่ำเสมอร่วมกับเชฟ ชาวญี่ปุ่นของยาโยอิ เคน ประเทศญี่ปุ่น เพื่อให้ได้เมนูที่เข้ากับฤดูกาล และยังคง รูปแบบความเป็นอาหารญี่ปุ่น โดยจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาให้บริการ ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2560 ร้านอาหารยาโยอิ มีจำนวนทั้งหมด 165 สาขาทั่วประเทศ

ร้านฮากาตะ

ในเดือนตุลาคม ปี 2555 บริษัทฯ ได้เปิดร้านอาหารญี่ปุ่นฮากาตะ สาขาแรก ที่โรงพยาบาลศิริราช ร้านฮากาตะ บริการอาหารญี่ปุ่นประเภทราเมนชนิด ต่างๆ เกี๊ยวซ่า และเครื่องดื่มชนิดต่างๆ ร้านฮากาตะสาขาโรงพยาบาลศิริราช เป็นส่วนหนึ่งของ CSR ของบริษัทฯ โดยบริษัทฯ จะบริจาคกำไรหลังหักค่า ใช้จ่ายให้แก่โรงพยาบาลศิริราชทั้งหมด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2560 ร้านฮากาตะ มีจำนวน 3 สาขา ได้แก่ สาขาโรงพยาบาลศิริราช สาขาเซ็นทรัล เชียงใหม่ และสาขาเซ็นทรัล หาดใหญ่

ร้านมิยาซากิ

ในเดือนตุลาคม ปี 2555 บริษัทฯ ได้เปิดร้านอาหารญี่ปุ่นมิยาซากิ สาขาแรก ที่ศูนย์การค้าเดอะซีน ทาวน์อินทาวน์ (The Scene Town in Town) ซ.ลาดพร้าว 94 โดยบริการอาหารญี่ปุ่นกระทะร้อนประเภทต่างๆ (เทปปันยากิ) เครื่องดื่ม และขนมหวานประเภทต่างๆ ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2560 ร้านมิยาซากิมีจำนวน 27 สาขา

ธุรกิจร้านอาหารไทย

ร้าน ณ สยาม

ร้านอาหารไทย ณ สยาม เป็นร้านอาหารที่ดำเนินการโดยบริษัทฯ บริการ อาหารไทยเต็มรูปแบบ ตกแต่งในรูปแบบไทย โดยคงความเป็นร้านอาหารไทย เหมือนยุคก่อตั้งสาขาแรกที่สยามสแควร์ ก่อนที่ร้านอาหารของบริษัทฯ จะมุ่ง ให้บริการอาหารประเภทสุกี้ยากี้เป็นหลัก เน้นกลุ่มลูกค้าที่มีรายได้ระดับกลาง ถึงสูง อาหารไทยที่ให้บริการมีตั้งแต่อาหารประเภทกับข้าว ได้แก่ น้ำพริก ต้มยำ แกง ผัดผักชนิดต่างๆ อาหารจานเดียว ก๋วยเตี๋ยว อาหารทานเล่น ตลอดจนขนม หวาน และเครื่องดื่มที่หลากหลาย ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2560 ร้าน ณ สยาม มี 1 สาขา ตั้งอยู่ที่ชั้น B1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา บางนา

ร้าน เลอ สยาม

สำหรับร้านอาหาร เลอ สยาม เป็นร้านอาหารที่ดำเนินการโดยบริษัทฯ และบริการอาหารไทยเต็มรูปแบบเช่นกัน ร้านอาหาร เลอ สยาม ตกแต่งในรูป แบบไทย ในบรรยากาศที่หรู มีระดับ อาหารต่างๆ รวมถึงเครื่องดื่มจะเป็น ระดับพรีเมี่ยม โดยร้านอาหาร เลอ สยาม เน้นกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติ หรือกลุ่ม ลูกค้าที่มีรายได้ค่อนข้างสูงและต้องการใช้ร้านเป็นสถานที่เลี้ยงรับรอง ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2560 ร้านเลอ สยาม มี 4 สาขา ได้แก่ สาขาศาลาแดง สาขา จังซีลอน จังหวัดภูเก็ต สาขาเซ็นทรัล สมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี และสาขา ลอนดอนสตรีท กรุงเทพฯ

ธุรกิจร้านกาแฟและเบเกอรี่

ร้าน เลอ เพอทิท

ในเดือนกันยายน ปี 2555 บริษัทฯ ได้เปิดร้านกาแฟและเบเกอรี่ซึ่งพัฒนา ขึ้นเองโดยบริษัทฯ ภายใต้ชื่อและเครื่องหมายการค้า “เลอ เพอทิท” โดยบริการ ขนมทานเล่น เบเกอรี่ กาแฟ และเครื่องดื่มประเภทต่างๆ ร้านเลอ เพอทิท สาขา โรงพยาบาลศิริราชเป็นส่วนหนึ่งของ CSR ของบริษัทฯ โดยบริษัทฯ จะบริจาค กำไรหลังหักค่าใช้จ่ายให้แก่โรงพยาบาลศิริราชทั้งหมด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2560 ร้านเลอ เพอทิทมีจำนวน 3 สาขา ได้แก่ สาขาโรงพยาบาลศิริราช สาขา ลอนดอนสตรีท และสาขาสำนักงานใหญ่

บริการส่งถึงบ้านและบริการจัดเลี้ยงนอกสถานที่

การบริการส่งถึงบ้าน Home Delivery และบริการจัดเลี้ยงนอกสถานที่ ดำเนินการโดยบริษัทฯ และ บริษัท เอ็ม เค อินเตอร์ฟู้ด จำกัด โดยบริการ ส่งอาหารจากร้านเอ็มเค สุกี้ และร้าน ยาโยอิถึงบ้านตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น. (หรือตามเวลาเปิด-ปิดของ ห้างสรรพสินค้า) โดยจำนวนสั่งอาหาร ขั้นต่ำจากทั้งสองร้านคือ 150 บาท หาก เป็นอาหารสดรายการย่อยของร้าน เอ็มเค สุกี้ จำนวนสั่งขั้นต่ำจะเริ่มต้น ที่ 199 บาท ค่าบริการส่งอาหารครั้ง ละ 40 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว) นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถสั่งจอง เป็นออร์เดอร์ล่วงหน้าสำหรับงาน สัมมนาหรืองานประชุมได้ด้วย โดย สามารถชำระค่าอาหารเป็นเงินสด หรือบัตรเครดิตวีซ่าทุกธนาคาร ซึ่ง การสั่งอาหารสามารถทำได้ 2 ทาง คือ สั่งทางโทรศัพท์ และสั่งทางออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์

สั่งอาหารทางโทรศัพท์

บริเวณที่ให้บริการ สั่งทางโทรศัพท์ สั่งทางออนไลน์
กรุงเทพฯ และปริมณฑล 02-248-5555, 1642 www.mkrestaurant.com
www.yayoirestaurants.com
เมืองพัทยา จ.ชลบุรี 02-248-5555, 038-374-484, 1642
เชียงใหม่ 02-248-5555, 053-805-742, 1642
ภูเก็ต 076-248-266
นครราชสีมา ขอนแก่น 02-248-5555, 1642
นครปฐม (เฉพาะร้านเอ็มเค สุกี้) 02-248-5555, 1642

สำหรับบริการจัดเลี้ยงนอกสถานที่ ร้านเอ็มเค สุกี้ บริการรับสั่งอาหาร ล่วงหน้าและบริการอาหารกล่อง สำหรับจัดงานเลี้ยง งานพิธีการหรือ กิจกรรมต่างๆ บริษัทฯ มีโครงการที่ จะบริการจัดเลี้ยงนอกสถานที่อย่าง ครบวงจร โดยจะมีการบริการอุปกรณ์ เช่น หม้อสุกี้ ปลั๊กไฟ โต๊ะเก้าอี้ และ บุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อ อำนวยความสะดวกในการจัดงาน นอกสถานที่เสมือนลูกค้านั่งทานสุกี้ ที่ร้านด้วย

ร้านอาหารในต่างประเทศ

ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2560 มีจำนวนร้านเอ็มเค สุกี้ ร้านยาโยอิ และร้านมิยาซากิ ในต่างประเทศ รายละเอียดดังนี้

ประเทศ จำนวนร้านเอ็ม เค สุกี้ จำนวนร้านยาโยอิ จำนวนร้านมิยาซากิ ดำเนินธุรกิจโดย
ญี่ปุ่น
33
-
-
Plenus MK Co.,Ltd. (บริษัทฯ ถือหุ้นร้อยละ 12 / ได้รับสิทธิแฟรนไชส์จากบริษัทฯ)
สิงคโปร์
-
8
-
Plenus & MK Pte.Ltd. (บริษัทฯ ถือหุ้นร้อยละ 50 / เป็นบริษัทร่วมค้า)
เวียดนาม
5
-
-
Global Investment Gate Joint-Stock Company เป็นกิจการที่ไม่เกี่ยวข้องกันที่ได้รับสิทธิแฟรนไชส์จากบริษัทฯ
ลาว
1
-
1
Premium Food Co., Ltd. เป็นบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องกันที่ได้รับสิทธิ แฟรนไชส์จากบริษัทฯ ในการด ำเนินงานร้านเอ็มเค สุกี้
V&V Restaurant เป็นบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องกันที่ได้รับสิทธิ แฟรนไชส์จากบริษัทฯ ในการด ำเนินงานร้านมิยาซากิ
สถาบันฝึกอบรม

ดำเนินการโดยบริษัท เอ็มเค เซอร์วิส เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ จำกัด หรือสถาบันฝึกอบรมเอ็มเค ซึ่งก่อตั้ง ขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2549 เพื่อให้บริการ ฝึกอบรมงานด้านบริการและทักษะ ที่จำเป็นในการทำงานแก่พนักงาน ของบริษัทฯ และบริษัทย่อย เนื่องจาก บริษัทฯ ตระหนักดีว่าทรัพยากรที่มี ค่ามากที่สุดขององค์กรคือ พนักงาน บริษัทฯ จึงให้ความสำคัญกับการ สรรหา คัดเลือก ดูแลเอาใจใส่ และ พัฒนาบุคลากรอย่างเป็นระบบ บริษัทฯ ได้พัฒนาหลักสูตรการฝึก อบรมตามมาตรฐานของบริษัทฯ อย่างเข้มข้น พนักงานทุกส่วนงาน ไม่ว่าจะเป็นพนักงานสาขา ทั้งที่ เป็นพนักงานประจำหรือพนักงาน ชั่วคราว ซึ่งรวมถึง นักเรียน นักศึกษา พนักงานฝ่ายบริหารจัดการ รวมทั้ง ผู้บริหาร จะต้องได้รับการอบรม พัฒนาความรู้และได้รับความดูแลจาก บริษัทฯ ในมาตรฐานเดียวกันตาม Training Road Map เพื่อให้สอดคล้อง กับแผนความก้าวหน้าในอาชีพ (Career Path) ของตำแหน่งงาน ของพนักงานแต่ละคน

สถาบันฝึกอบรมเอ็มเค ตั้งอยู่ที่ ถนนบางนา-ตราด กม.3 ตรงข้ามกับ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา บางนา เป็นอาคาร 7 ชั้นที่มีห้องฝึกอบรม หลายรูปแบบ มีอุปกรณ์ที่จำเป็นใน การฝึกอบรมอย่างครบครัน หลักสูตร ส่วนใหญ่เป็นหลักสูตรที่ใช้ความรู้ และความสามารถด้านงานบริการ จากบุคลากรภายใน วิทยากรจึง ประกอบไปด้วยผู้บริหารระดับต่างๆ หัวหน้างานและผู้เชี่ยวชาญ มีครูฝึก ที่มีประสบการณ์ในงานบริการเป็นผู้ ให้ความรู้และถ่ายทอดประสบการณ์ ต่างๆ ที่จำเป็น ทักษะการให้บริการที่ เป็นมาตรฐาน รวมทั้งทัศนคติที่ดีต่อ ลูกค้าและจิตใจที่รักการบริการ ส่งผล ให้พนักงานเอ็มเคทุกคนมุ่งมั่นที่จะ ร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานบริการ ให้บรรลุเป้าหมายนั่นคือการบริการ เพื่อให้ลูกค้าพึงพอใจมากที่สุด

โครงสร้างของบริษัทฯ และบริษัทย่อย

ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2560

(1) Plenus Co., Ltd. ถือหุ้น 50%
(2) Plenus Co., Ltd. ถือหุ้น 87.8% และ Bridg Co., Ltd. ถือหุ้น 0.2%